TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÍ 12 BÀI 2

Bộ 40 câu trắc nghiệm Địa lí 12 bài 2: địa chỉ địa lí, phạm vi lãnh thổ tất cả đáp án không thiếu thốn các mức độ giúp các em ôn trắc nghiệm Địa lí 12 bài xích 2.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lí 12 bài 2


Trắc nghiệm Địa lí 12 bài 2: địa chỉ địa lí, phạm vi lãnh thổ

Bài giảng Địa lí lớp 12 bài 2: địa điểm địa lí, phạm vi lãnh thổ

I. Thừa nhận biết

Câu 1: Các nước Đông nam giới Á không có chung đường biên giới với vn trên biển khơi là

A. Phi-lip-pin, Mi-an-ma.

B. Phi-lip-pin, Bru-nây.

C. Đông-ti-mo, Mi-an-ma.

D. Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích: Đông Timor và Myanmar là các nước không tồn tại chung đường biên giới với việt nam trên biển.


Câu 2: Việt Nam gắn sát với lục địa và hải dương nào sau đây?

A. Á-Âu cùng Bắc Băng Dương.

B. Á- Âu và Đại Tây Dương.

C. Á-Âu với Ấn Độ Dương.

D. Á-Âu và thái bình Dương.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích: vn vừa gắn với châu lục Á âu vừa tiếp gần kề với biển Đông cùng thông ra Thái tỉnh bình dương rộng lớn.


Câu 3: Theo Công cầu của phối hợp quốc về cách thức Biển năm 1982, nhà việt nam có hòa bình gì ngơi nghỉ vùng độc quyền kinh tế?

A. Trọn vẹn về kinh tế.

B. Một trong những phần về ghê tế.

C. Ko có hòa bình gì.

D. Hoàn toàn về bao gồm trị.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: Theo Công mong của phối hợp Quốc về chính sách biển năm 1982, việt nam có tự do hoàn toàn về kinh tế ở vùng đặc quyền kinh tế, những nước khác được đặt ống dẫn dầu cáp sạc ngầm cùng tàu thuyền trang bị bay nước ngoài ruột từ bỏ do chuyển động về hàng hải với hàng không.


Câu 4: Hệ tọa độ địa lí trên khu đất liền nước ta là

A. 23020’B - 8030’B với 102009’Đ - 109024’Đ.

B. 23023’B - 8030’B với 102009’Đ - 109024’Đ.

C. 23023’B - 8034’B cùng 102009’Đ - 109024’Đ.

D. 23023’B - 8034’B và 102009’Đ - 109020’Đ.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích: Hệ tọa độ địa lí trên khu đất liền vn là 23023’B - 8034’B và 102009’Đ - 109024’Đ.


Câu 5: Tính chất nhiệt đới gió mùa của khí hậu nước ta được công cụ bởi

A. Vị trí trong vùng nội chí tuyến.

B. địa hình việt nam thấp dần ra biển.

C. Buổi giao lưu của gió phơn Tây Nam.

D. địa hình việt nam nhiều đồi núi.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: vị trí địa lý đã quy định điểm sáng cơ phiên bản của vạn vật thiên nhiên nước ta mang tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm gió bấc nước ta nằm hoàn toàn trong vùng nhiệt đới ở buôn bán cầu bắc, đề nghị có ánh nắng mặt trời cao chan hòa ánh nắng nằm trong khoanh vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của Gió mậu dịch và gió bấc Châu Á gió mùa rét điển hình duy nhất trên trái đất nên khí hậu tất cả hai mùa rõ rệt.


Câu 6: Cơ sở làm sao sau đây dùng làm xác định đường giáp ranh biên giới giới tổ quốc trên biển lớn của nước ta?

A. Bên phía ngoài của lãnh hải.

B. Phía trong con đường cơ sở.

C. Hệ thống các bến bãi triều.

D. Hệ thống đảo ven bờ.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: rỡ ràng giới của hải phận được khẳng định bởi những đường tuy nhiên song bí quyết đều đường đại lý về phía đại dương và đường phân định trên những vịnh với các nước hữu quan đó là đường biên giới đất nước trên biển.


Câu 7: Vùng biển mà việt nam có quyền thực hiện các biện pháp an ninh quốc phòng, kiểm soát và điều hành thuế quan, những quy định về y tế, môi trường thiên nhiên nhập cư là vùng

A. Lãnh hải.

B. Tiếp cạnh bên lãnh hải.

C. độc quyền về khiếp tế.

D. Thềm lục địa.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: Vùng biển cả mà việt nam có quyền triển khai các biện pháp bình yên quốc phòng, điều hành và kiểm soát thuế quan, những quy định về y tế, môi trường nhập cư là vùng lãnh hải.


Câu 8: Lãnh hải của vn là

A. Vùng nước tiếp ngay cạnh đất liền, ở phía trong đường cơ sở.

B. Vùng biển thuộc chủ quyền quốc gia trên biển rộng 12 hải lí.

C. Vùng biển gồm chiều rộng 200 hải lí tính từ con đường cơ sở.

D. Vùng biển rộng 24 hải lí tính từ đường cơ sở.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: vùng biển của vn là Vùng hải dương thuộc độc lập quốc gia trên biển khơi lãnh hải nước ta quá chiều rộng lớn 12 hải lý.


Câu 9: Phần ngầm dưới biển và lòng đất dưới đáy biển thuộc phần lục địa kéo dài, mở rộng ra bên ngoài lãnh hải cho đến bờ ngoài của rìa lục địa, tất cả độ có chiều sâu khoảng 200m hoặc không chỉ có vậy là

A. Thềm lục địa.

B. Tiếp gần kề lãnh hải.

C. Lãnh hải.

D. đặc quyền kinh tế.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: Phần ngầm dưới biển và lòng đất mặt đáy biển nằm trong phần châu lục kéo dài, mở rộng ra phía bên ngoài lãnh hải cho đến bờ ngoài của rìa lục địa, bao gồm độ sâu khoảng 200m hoặc không chỉ có vậy là thềm lục địa.


Câu 10: nhì vịnh biển có diện tích lớn nhất nước ta là

A. Vịnh Bắc Bộ và vịnh Thái Lan.

B. Vịnh Bắc Bộ và vịnh Nha Trang.

C. Vịnh Thái Lan và vịnh Vân Phong.

D. Vịnh Bắc Bộ và vịnh Vân Phong.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: Vịnh Bắc Bộ và vịnh Thái Lan là nhì vịnh biển có diện tích lớn nhất nước ta.


Câu 11: Vùng biển có chiều rộng 200 hải lí tính từ đường cơ sở ra phía biển của nước ta là vùng

A. Lãnh hải.

B. đặc quyền tởm tế.

C. Thềm lục địa.

D. Tiếp giáp lãnh hải.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: Vùng biển có chiều rộng 200 hải lí tính từ đường cơ sở ra phía biển của nước ta là vùng đặc quyền tởm tế.


Câu 12: Phía tây nước ta tiếp giáp với những quốc gia nào sau đây?

A. Lào và Thái Lan.

B. Campuchia và Trung Quốc.

C. Lào và Campuchia.

D. Lào và Trung Quốc.

Hiển thị lời giải

II. Thông hiểu

Câu 1: Đường biên giới trên biển và trên lục địa của vn dài gặp mặt khó khăn lớn số 1 về

A. Thu hút đầu tư chi tiêu nước ngoài.

B. Bảo đảm an toàn chủ quyền lãnh thổ.

C. Thiếu nguồn lao động.

D. Cải tiến và phát triển nền văn hóa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Đường biên giới trên biển khơi của nước ta chạm chán khó khăn lớn nhất về bảo đảm an toàn chủ quyền lãnh thổ.


Câu 2: Ý nghĩa tài chính của địa điểm địa lý nước ta là

A. Tự nhiên phân hóa đa dạng mẫu mã giữa Bắc - Nam, Đông - Tây.

B. Nguồn tài nguyên sinh thứ và khoáng sản vô cùng giàu có.

C. Dễ dãi giao giữ với những nước trong khoanh vùng và vắt giới.

D. Thuận tiện để xây dừng nền văn hóa tương đồng với khu vực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Ý nghĩa kinh tế của vị trí địa lí vn là việt nam nằm trên vấp ngã tư mặt đường hàng hải, sản phẩm không nước ngoài quan trọng, tạo thành điều kiện dễ ợt cho vn giao lưu tiện lợi với các nước... Tạo điều kiện thực hiện cơ chế mở cửa, hội nhập với những nước trên cố gắng giới, say mê vốn đầu tư chi tiêu của nước ngoài.


Câu 3: Sự đa dạng mẫu mã về phiên bản sắc dân tộc bản địa của nước ta là bởi vị trí

A. Gồm sự chạm mặt gỡ các nền văn minh mập với văn minh phiên bản địa.

B. Diễn ra những vận động kinh tế sôi động.

C. Nằm trên bửa tư con đường hàng hải với hàng không nước ngoài lớn.

D. Sát của hai vành đai sinh khoáng lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Nước tacósự nhiều mẫu mã về bản sắc dân tộc bản địa do vị trígiao thoacủanhiều nền văn minh phệ trên quả đât với văn minhbảnđịa, với cácnướcláng giềng cùng cácnướctrong khu vực Đông phái nam Á.


Câu 4: Sự phân hóa nhiều mẫu mã của tự nhiên và thoải mái và hình thành những vùng từ nhiên không giống nhau ở vn chủ yếu hèn do

A. Khí hậu và sông ngòi.

B. địa chỉ địa lí với hình thể.

C. Tài nguyên và biển.

Xem thêm: Tờ Khai Mẫu 08/Mst Tờ Khai Thông Tin Đăng Ký Thuế, Tờ Khai Mẫu 08 Mst

D. Gió mùa rét và cái biển.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích: Do bờ cõi nước ta kéo dãn dài theo chiều kinh tuyến buộc phải tự nhiên việt nam có sự phân hóa không giống nhau giữa khu vực miền bắc và miền Nam; con đường bờ hải dương dài, tiếp giáp biển lớn đông to lớn kết hợp với sự phân bậc rõ rệt của địa hình: gồm miền núi cao, đồi trung du, đồng bằng, thềm lục địa, phối hợp hướng những dãy núi => tạo nên sự phân hóa đa dạng giữa miền núi cùng đồng bằng, ven biển, hải đảo.


Câu 5: Trong các vùng hải dương sau đây, vùng như thế nào có diện tích lớn nhất?

A. Nội thủy.

B. Lãnh hải.

C. Tiếp liền kề lãnh hải.

D. Đặc quyền gớm tế.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích: thành phần lãnh thổcó diện tích lớn nhấtthuộcvùng biểnnước ta làvùngđặc quyền ghê tế, rộng lớn 200 hải lý tính từ con đường cơ sở


Câu 6: Vùng nội thủy của vn không buộc phải là

A. Cơ sở ven bờ biển khơi để tính chiều rộng lãnh hải.

B. Từ mép nước thủy triều phải chăng nhất cho đường cơ sở.

C. Vùng tiếp giáp đất liền, làm việc trong đường cơ sở.

D. Một bộ phận được coi như khu vực trên đất liền.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B


Câu 7: Nhân tố nào sau đây quyết định tính phong phú về thành phần chủng loại của giới thực trang bị nước ta?

A. Sự phong phú, phong phú và đa dạng của những nhóm đất và sông ngòi.

B. Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, bao gồm sự phân hóa nhiều dạng.

C. Địa hình đồi núi chiếm ưu thế, gồm sự phân hóa phức tạp.

D. Vị trí trê tuyến phố di cư cùng di lưu của không ít loài thực vật.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích: yếu tố quyết định tính chất phong phú về thành phần loại của giới thực vật nước ta là bởi vì vị trí địa lí nằm tại vị trí nơi giao lưu của không ít luồng thiên cư sinh vật


Câu 8: Nhận định nào dưới đây không đúng về ý nghĩa sâu sắc vị trí địa lí nước ta?

A. Tạo điều kiện chung sống hòa bình với các nước Đông nam giới Á.

B. Quy định điểm sáng cơ bản của vạn vật thiên nhiên là nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa.

C. Tạo điều kiện để gây ra nền văn hóa truyền thống thống độc nhất trong khu vực vực.

D. Tạo điều kiện cho cải cách và phát triển giao thông đường biển quốc tế.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: Ý nghĩa của địa điểm địa lí nước ta không yêu cầu là nhằm tạo đk xây dựng nền văn hóa truyền thống thống duy nhất trong khu vực vực.Bởi từng nước bao gồm một nền văn hóa truyền thống riêng, mang đậm bạn dạng sắc dân tộc


Câu 9: Vị trí địa lí có tác dụng cho việt nam phải xử lý vấn đề tài chính nào sau đây?

A. Chuyên môn phát triển tài chính rất thấp.

B. đối đầu và cạnh tranh gay gắt từ những nước trong khu vực vực.

C. Nợ nước ngoài nhiều với tăng nhanh.

D. Tốc độ tăng trưởng kinh tế không ổn định định.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: địa điểm địa lý dễ dàng của vn có ý nghĩa quan trọng vào việc phát triển các ngành ghê tế, tạo điều kiện thực hiện chính sách mở cửa hội nhập với các nước trên cầm cố giới, thu hút chi tiêu nước ngoài. Tuy nhiên, vị trí địa lý làm cho nước ta phải xử lý vấn đề về tuyên chiến đối đầu gay gắt từ những nước trong khu vực.


Câu 10: địa chỉ địa lí vn không tạo thuận lợi cho hoạt động nào sau đây?

A. Mở rộng hợp tác chi tiêu với các nước.

B. Cải tiến và phát triển nền nông nghiệp & trồng trọt nhiệt đới.

C. Phòng chống thiên tai.

D. Phạt triển tài chính biển.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: việt nam nằm vào vùng có rất nhiều thiên tai bão bầy đàn lụt hạn hán liên tục xảy ra nên cần phải có các giải pháp phòng chống, như vậy đáp án phòng kháng thiên tai không chính xác.


Câu 11: Ý nghĩa đặc biệt về văn hóa - làng hội của vị trí địa lí việt nam là

A. Cải cách và phát triển giao thông mặt đường bộ, đường biển, con đường hàng không.

B. Tạo ước nối phạt triển kinh tế giữa các nước trong quần thể vực.

C. Tạo đk thu hút vốn và kỹ thuật chi tiêu nước ngoài.

D. Tạo đk để thông thường sống độc lập với những nước trong khu vực.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích: Về văn hóa truyền thống xã hội, địa điểm liền kề cùng với nhiều nét tương đồng về lịch sử văn hóa làng hội và mối giao lưu nhiều năm tạo điều kiện dễ dãi cho câu hỏi chung sinh sống hòa bình, hợp tác ký kết hữu nghị cùng cách tân và phát triển giữa những nước trơn giềng và những nước trong khu vực Đông nam giới Á.


Câu 12: Ý nghĩa chiến lược của các đảo và quần đảo nước ta về khiếp tế là

A. Căn cứ để tiến ra khai quật nguồn lợi biển.

B. Các đại lý để khẳng định tự do vùng biển.

C. Tạo ra thành hệ thống tiền tiêu bảo vệ đất liền.

D. Làm điểm tựa để bảo vệ an ninh quốc phòng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Ý nghĩa chiến lược của các đảo và quần đảo nước ta về gớm tế là địa thế căn cứ để tiến ra khai quật nguồn lợi biển.


III. Vận dụng

Câu 1: Khí hậu việt nam không thô hạn như các nước thuộc vĩ độ vì

A. Nước ta nằm giáp với 2 vòng đai sinh khoáng lớn.

B. ảnh hưởng của biển khơi Đông và những khối khí di chuyển sang biển.

C. Nước ta nằm hoàn toàn trong vành đai nhiệt đới Bắc chào bán cầu.

D. Vạn vật thiên nhiên chịu ảnh hưởng rõ rệt của gió Tín phong.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: Khí hậu việt nam không khô hạn như những nước cùng vĩ độdonước tachịu ảnh hưởng của biển cả Đông vàcáckhốikhídi chuyển sang biển cần được bức tốc ẩm,khí hậuẩm, mưa những hơncác nướccócùng vĩ độở tây-nam Á cùng Bắc Phi.


Câu 2: Vị trí địa lí đã quy định điểm sáng cơ bản của của thiên nhiên vn là

A. Mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa.

B. Có nền ánh sáng cao, chan hòa ánh nắng.

C. Khí hậu tất cả một ngày đông lạnh, ít mưa.

D. Chịu tác động chế dộ gió mùa châu á.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: địa điểm địa lí đã quy định đặc điểm cơ bản của thiên nhiên nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa. Vn nằm trong khu vực nội chí tuyến cần có đặc thù nhiệt đới. Việt nam nằm giáp đại dương Đông yêu cầu có đặc thù ẩm. Vn nằm trong khu vực gió rét châu Á đề xuất có đặc điểm gió mùa.


Câu 3: Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với thiên nhiên vùng biển và thềm lục địa nước ta?

A. Vùng biển có diện tích lớn gấp tía lần vùng đất liền.

B. Thềm lục địa nông, mở rộng ở phía Bắc và phía Nam.

C. Độ nông - sâu của thềm lục địa đồng nhất từ Bắc vào Nam.

D. Thềm lục địa miền Trung hẹp, tiếp giáp với vùng biển sâu.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích: Đặc điểm không nên với thiên nhiên vùng hải dương và thềm lục địa việt nam là độ nông sâu của thềm lục địa đồng bộ từ bắc nam vì thềm lục địa miền trung bộ hẹp tiếp giáp ranh vùng biển cả sâu


Câu 4: Thế mạnh mẽ của vị trí địa lí vn trong khoanh vùng Đông nam Á sẽ được phát huy cao độ nếu phối kết hợp các loại hình giao thông vận tải đường bộ nào?

A. Đường fe và con đường biển.

B. Đường biển và mặt đường hàng không.

C. Đường bộ và con đường hàng không.

D. Đường fe và mặt đường bộ.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích: Thế mạnh mẽ của vị trí địa lí việt nam trong khu vực Đông phái nam Á sẽ tiến hành phát huy cao độ trường hợp biết phối kết hợp xây dựng các mô hình giao thông vận tải đường bộ đường mặt hàng không và đường biển bởi nước ta nằm gần vấp ngã tư mặt hàng hải, sản phẩm không quốc tế; gồm vị trí cửa ngõ ngõ ra biển của Đông phái nam Á khu đất liền, độc nhất là Lào cùng Đông Bắc Campuchia


Câu 5: Vị trí tiếp liền kề với biển cả nên nước ta có

A. Nền nhiệt cao chan hòa ánh nắng.

B. Khí hậu phân thành hai mùa rõ rệt.

C. Thảm thực thiết bị xanh giỏi giàu mức độ sống.

D. Thiên nhiên có sự phân hóa đa dạng.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: Nhờtiếp gần cạnh biển đề nghị nước tađược cung cấp nguồn nhiệt độ ẩm dồi dào, đem lại lượng mưa lớn, đường bờbiểndài,tiếp giápvùngbiểnĐông ấm và ẩmnênthiên nhiên cải tiến và phát triển xanh tốt quanh năm với giàu mức độ sống.


Câu 6: Hình dạng kéo dài và không lớn ngang của lãnh thổ việt nam không gây ra hạn chế nào sau đây?

A. Hoạt động giao thông vận tải.

B. Bảo đảm an ninh, công ty quyền.

C. Khoáng sản có trữ lượng ko lớn.

D. Nhiệt độ thời tiết tình tiết phức tạp.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: Hình dạng kéo dãn và bé nhỏ ngang của lãnh thổ nước ta gây khó khăn cho bài toán bảo vệ bình an và độc lập lãnh thổ, thiên nhiên phân hóa phức tạp, giao thông Bắc nam nhiều băn khoăn => hình dạng kéo dài và bé ngang của lãnh thổ vn không khiến cho khoáng sản đa dạng nhưng trữ lượng không lớn


Câu 7.Nằm làm việc rìa phía Đông của bán hòn đảo Đông Dương là nước

A. Lào

B. Campuchia

C. Việt Nam

D. Mi-an-ma

Hiển thị câu trả lời

Câu 9.Trên khu đất liền, nước ta không tồn tại chung biên thuỳ với nước nào?

A. Lào

B. Thái Lan

C. Trung Quốc

D. Campuchia

Hiển thị đáp án

Câu 10.Ý nghĩa của địa điểm địa lí vn không bắt buộc là

A. Bao gồm vị trí địa lí đặc biệt quan trọng sinh sống vùng Đông phái mạnh Á, châu Á

B. Tạo điều kiện thực hiện chính sách mở cửa, hội nhập với những nước trên cố kỉnh giới

C. Thông thường sống hòa bình, hợp tác ký kết hữu nghị cùng cùng phát triển với những nước

D. Xảy ra các vấn đề tranh chấp đại dương Đông, nhóc giới trên đất liền với Trung Quốc

Hiển thị lời giải

Câu 11.Nhờ bao gồm biển Đông mà vn có

A. Thiên nhiên nước ta bốn mùa xanh tươi

B. Vạn vật thiên nhiên nhiệt đới gió bấc với ngày đông lạnh

C. Thiên nhiên phân hóa đa dạng chủng loại theo độ cao

D. Nhiệt độ khô, lạnh với các nước nghỉ ngơi Tây Á, châu Phi

Hiển thị lời giải

Câu 12.Nước ta giàu sang về tài nguyên khoáng sản là do

A. Tiếp ngay cạnh đường hàng hải, mặt hàng không quốc tế

B. Nằm trên vành đai sinh khoáng thái bình Dương

C. Nằm trong vành đai lửa tỉnh thái bình Dương

D. Nằm trên đường di cư, di lưu của khá nhiều động thực vật

Hiển thị giải đáp

Câu 13. Nước ta có thuận lợi rất lớn để tạo đường sản phẩm hải cùng hàng không thế giới là do

A. Gần đường hàng hải, hàng không quốc tế và cửa ngõ ngõ ra biển của tương đối nhiều nước

B. Gần đường di lưu, di cư của những luồng sinh vật dụng và cửa ngõ ngõ ra biển của khá nhiều nước

C. Gần các vành đai sinh khoáng Thái bình dương và cửa ngõ ngõ ra biển của đa số nước

D. Tài nguyên thiên nhiên giàu có, nhất là khoáng sản với thủy sản ở biển lớn Đông

Hiển thị đáp án

Câu 14.Nước ta bao gồm khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa rét không đề xuất do

A. Phía bên trong vùng có khí hậu nổi bật châu Á

B. Nằm trong khu vực nội chí tuyến bán cầu Bắc

C. Có vùng đại dương Đông kín, nóng, ẩm

D. Có lãnh thổ kéo dãn 15 vĩ tuyến Bắc – Nam

Hiển thị giải đáp

Câu 15.Dựa vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 -5, cho biết tỉnh như thế nào của vn giáp biển?

A. Quảng Ninh

B. Hà Giang

C. Điện Biên

D. đánh La

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: Dựa Atlat Địa lí việt nam trang 4 -5, ta thấy các tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Điện Biên với Sơn La đầy đủ là những tỉnh trực thuộc vùng Trung du cùng miền núi Bắc Bộ. Các tỉnh thuộc vùng này chỉ gồm duy nhất tỉnh tỉnh quảng ninh giáp biển.


Câu 16.Dựa vào Atlat Địa lí nước ta trang 23, cho biết cửa khẩu nào sau đây nằm trên đường biên giới nước ta – Lào?

A. Móng Cái.

B. Lệ Thanh.

C. Mường Khương.

D. Cầu Treo.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

Dựa vào Atlat ĐLVN trang 23, xác minh được:

- cửa ngõ khẩu Móng chiếc (Quảng Ninh) với Mường Khương (Lào Cai) sát Trung Quốc.

- cửa ngõ khâu Lệ Thanh (Gia Lai) sát Campuchia.

- cửa ngõ khẩu cầu Treo (Hà Tĩnh) tiếp giáp Lào.


Các câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 7 tất cả đáp án, tinh lọc khác:

Trắc nghiệm bài xích 4: lịch sử dân tộc hình thành và phát triển lãnh thổ bao gồm đáp án

Trắc nghiệm bài xích 5: lịch sử dân tộc hình thành và phát triển lãnh thổ (tiếp theo) tất cả đáp án