Toán Lớp 5 Trang 21 Luyện Tập

Giải Toán lớp 5: rèn luyện giúp những em học viên lớp 5 tìm hiểu thêm đáp án, giải đáp giải cụ thể 4 bài bác tập vào SGK Toán 5 trang 21. Qua đó, giúp những em học sinh ôn tập, củng chũm lại con kiến thức, rèn luyện khả năng giải Toán lớp 5 của chính bản thân mình thật thành thạo.

Bạn đang xem: Toán lớp 5 trang 21 luyện tập

Đồng thời, cũng góp thầy cô xem thêm để soạn giáo án bài rèn luyện của Chương 1 Toán lớp 5 cho học viên của mình. Vậy mời thầy cô và những em thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên của gamesbaidoithuong.com nhé:


Đáp án Toán 5 trang 21

Bài 1: 50 quyển.

Bài 2: 200000 đồng.

Bài 3: 105m.

Bài 4: 200 bao.

Xem thêm: Trong Các Chất Không Có Tính Chất Lưỡng Tính Là A, Chất Không Có Tính Lưỡng Tính Là:

Hướng dẫn giải bài tập Toán 5 trang 21

Bài 1

Một người tiêu dùng 25 quyển vở, giá 3000 đồng một quyển thì vừa không còn số tiền sẽ có. Cũng với số chi phí đó, nếu gamesbaidoithuong.com vở với giá 1500 đồng một quyển thì người đó tải được bao nhiêu quyển vở?

Gợi ý đáp án:

Số chi phí của fan đó là:

3000 x 25 = 75 000 (đồng)

Số vở một số loại 1500 đồng thiết lập được là:

75 000 : 1500 = 50 (quyển)

Đáp số: 50 quyển.

Bài 2

Một gia đình gồm 3 tín đồ (bố, mẹ và một con). Trung bình thu nhập các tháng 800 000 đồng mỗi người. Nếu gia đình đó gồm thêm một bé nữa cơ mà tổng thu nhập cá nhân của gia đình không biến đổi thì bình quân thu nhập các tháng của mọi người giảm đi bao nhiêu tiền?

Gợi ý đáp án:

Thu nhập hàng tháng của mái ấm gia đình đó là:

800000×3=2400000 (đồng)

Nếu có thêm một nhỏ nữa thì trung bình thu nhập của mọi người sẽ là:

2400000: (3+1)=600000 ( đồng)

Bình quân các khoản thu nhập của mọi cá nhân giảm đi số tiền là:


800000−600000=200000 (đồng)

Đáp số: 200000 đồng.

Bài 3

Một đội 10 fan trong một ngày đào được 35 m mương. Người ta bổ sung thêm trăng tròn người nữa thuộc đào thì trong một ngày đào được bao nhiêu mét mương? (Mức đào của mỗi cá nhân như nhau).

Gợi ý đáp án:

Sau khi bổ sung thì nhóm đó bao gồm số tín đồ là:

10 + 20=30 (người)

30 tín đồ gấp 10 fan số lần là:

30 : 10=3 (lần)

Trong một ngày cả đội kia đào được số mét mương là:

35 × 3=105(m)

Đáp số: 105m.

Bài 4

Một xe cài chỉ có thể chở được 300 bao gạo, từng bao 50kg. Nếu hóa học lên xe cộ đó nhiều loại bao gạo 75kg thì xe chở được từng nào bao?

Gợi ý đáp án:


Tóm tắt

50 kg: 300 bao

75 kg: ... Bao?


 Giải

Xe mua đó chở được số ki-lô-gam gạo là:

50×300=15000(kg)

Nếu chất lên xe cộ đó một số loại bao gạo 75 kg thì xe chở được rất nhiều nhất số bao gạo là:

15000:75=200 (bao)

Đáp số: 200 bao.


Chia sẻ bởi: Đỗ Vân
tải về
Mời các bạn đánh giá!
Lượt tải: 37 Lượt xem: 6.456 Dung lượng: 70,8 KB
Liên kết thiết lập về

Link gamesbaidoithuong.com chính thức:

Toán lớp 5: luyện tập trang 21 tải về Xem
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Chủ đề liên quan
Mới tốt nhất trong tuần
Giải Toán lớp 5
Chương 1: Ôn tập và bổ sung cập nhật về Phân số. Giải toán tương quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị chức năng đo diện tích s Chương 2: Số thập phân. Những phép tính cùng với số thập phân I. Số thập phân II. Các phép tính cùng với số thập phân Chương 3: Hình học Chương 4: Số đo thời gian. Toán vận động đều I. Số đo thời hạn II. Vận tốc, Quãng đường, thời hạn Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số từ nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về những phép tính với các số từ nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán
Tài khoản ra mắt Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA