Toán lớp 5 luyện tập trang 54

Giải Toán 5: rèn luyện giúp các em học viên lớp 5 xem đáp án, khuyên bảo giải cụ thể 4 bài tập vào SGK Toán 5 trang 54. Dựa vào đó, vẫn rèn luyện kỹ năng giải Toán 5 thật giỏi để đạt hiệu quả cao trong các bài kiểm tra, bài bác thi chuẩn bị tới.

Giải bài tập luyện tập của Chương 2, còn hỗ trợ thầy cô lập cập soạn giáo án cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây của gamesbaidoithuong.com để chuẩn bị thật tốt cho tiết học tập nhé:


Bạn đang xem: Toán lớp 5 luyện tập trang 54

Đáp án Toán 5 trang 54

Bài 1: a) 38,81; b) 43,73; c) 45,24; d) 47,55

Bài 2: a) 4,35; b) 3,44; c) 9,5 ; d) 5,4

Bài 3: 6,1 kg

Bài 4:

a) cực hiếm của a - b - c và a - (b + c) bởi nhau.

a - b - ca - (b + c)
8,9 - 2,3 - 3,5=3,18,9 - (2,3 +3,5) = 3,1
12,38 - 4,3 - 2,08 = 612,38 - (4,3 + 2,08) = 6
16,72 - 8,4 -3,6 = 4,7216,72 - ( 8,4 +3,6) = 4,72

b) 3,3; 1,9

Hướng dẫn giải bài xích tập Toán 5 trang 54

Bài 1

Đặt tính rồi tính:


Gợi ý đáp án:

Bài 2

Tìm x:


Ba quả dưa khối lượng 14,5 kg. Quả máy nhất khối lượng 4,8 kg, quả máy hai nhẹ nhàng hơn quả đầu tiên 1,2 kg. Hỏi quả sản phẩm công nghệ ba cân nặng bao nhiêu kg?



Gợi ý đáp án:

Ta có:

Quả lắp thêm hai cân nặng: 4,8 – 1,2 = 3,6 kg

Cả nhị quả đầu cân nặng: 4,8 + 3,6 = 8,4 kg

Quả thứ tía nặng: 14,5 – 8,4 = 6,1 kg

Đáp số: 6,1 kg

Bài 4

a) Tính rồi đối chiếu giá trị của a - b - c và a - (b + c)

abca - b - ca - (b + c)
8,92,33,5
12,384,32,08
16,728,43,6

b) Tính bằng hai cách:


Xem thêm: Quy Định Giao Dịch Trên Sàn Upcom Như Thế Nào Là Thị Trường Upcom?

Gợi ý đáp án:

a)

abca - b - ca - (b + c)
8,92,33,58,9 - 2,3 - 3,5=3,18,9 - (2,3 +3,5) = 3,1
12,384,32,0812,38 - 4,3 - 2,08 = 612,38 - (4,3 + 2,08) = 6
16,728,43,616,72 - 8,4 -3,6 = 4,7216,72 - ( 8,4 +3,6) = 4,72

Ta thấy cực hiếm của a - b - c với a - (b + c) bằng nhau


b) 8,3 - 1,4 - 3,6

Cách 1: 8,3 - 1,4 - 3,6

= 6,9 - 3,6

= 3,3

Cách 2: 8,3 - 1,4 - 3,6

= 8,3 - (1,4 + 3,6)

= 8,3 - 5 = 3,3


18,64 - ( 6,24 + 10,5)

Cách 1: 18,64 - (6,24 + 10,5)

= 18,64 - 16,74

= 1,9

Cách 2: 18,64 - (6,24 + 10,5)

= 18,64 - 6,24 - 10,5

= 12,4 - 10,5

= 1,9


Chia sẻ bởi:
*
tè Hy
*

Chương 1: Ôn tập và bổ sung về Phân số. Giải toán tương quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích s Chương 2: Số thập phân. Các phép tính cùng với số thập phân I. Số thập phân II. Các phép tính cùng với số thập phân Chương 3: Hình học Chương 4: Số đo thời gian. Toán hoạt động đều I. Số đo thời hạn II. Vận tốc, Quãng đường, thời hạn Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số từ bỏ nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về các phép tính với các số từ bỏ nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán