Toán lớp 5 luyện tập chung trang 15 16

Toán lớp 5 trang 15 | Toán lớp 5 trang 16 phần Giải bài tập 1, 2, 3 , 4, 5 trang 15, 16 SGK Toán 5: luyện tập chung 2 (tiết 13) với giải thuật tương ứng cùng với từng bài xích tập trong SGK giúp cho các em học sinh ôn tập với củng cố những dạng bài xích tập, rèn luyện kỹ năng giải Toán. Dưới đây mời những em cùng tham khảo hướng dẫn giải Toán lớp 5 dưới đây.

Bạn đang xem: Toán lớp 5 luyện tập chung trang 15 16


Đáp án và gợi ý giải bài xích 1, 2, 3 ,4, 5 trang 15 SGK Toán lớp 5 bám đít chương trình học tập SGK, để những em học tập sinh có thể so sánh so sánh với kết quả bài có tác dụng của mình. Chi tiết đáp án như sau:


Giải Toán lớp 5 trang 15 tập 1 bài xích 1

Tính

a)

*
;

b)

*
;

c)

*
.


Hướng dẫn giải:

Muốn cộng các phân số khác mẫu mã số ta quy đồng chủng loại số rồi cộng các phân số sau khoản thời gian quy đồng.


Đáp án và gợi ý giải bài bác 1:

a)

*
;

b)

*
;

c)

*
.

Giải Toán lớp 5 trang 16 tập 1 bài bác 2

Tính

a)

*
;

b)

*
;

c)

*
.


Hướng dẫn giải:

Muốn trừ hai phân số khác chủng loại số ta quy đồng chủng loại số các phân số rồi trừ nhì phân số sau khi quy đồng.


Đáp án và hướng dẫn giải bài 2:

a)

*

b)

*

c)

*

Giải Toán lớp 5 trang 16 tập 1 bài bác 3

Khoanh vào chữ đặt trước hiệu quả đúng:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*


Hướng dẫn giải:

Muốn cộng những phân số khác mẫu mã số ta quy đồng mẫu mã số rồi cộng những phân số sau khoản thời gian quy đồng.


Đáp án và hướng dẫn giải bài xích 3:

Ta có:

*
.

Vậy

*
.

Vậy chọn giải đáp C.

Xem thêm: Dan Y Nếu Là Người Được Chứng Kiến Cảnh Lão Hạc Kể Chuyện Bán Chó Với Ông Giáo

Giải Toán lớp 5 trang 16 tập 1 bài 4

Viết những số đo độ dài:

a) 9m 5dm;

b) 7m 3dm;

c) 8dm 9cm;

d) 12cm 5mm.


Hướng dẫn giải:

Dựa vào những cách đổi sau:

1m = 10dm, tuyệt 1dm =

*
;

1dm = 10cm, hay 1cm =

*
;

1cm = 10mm, hay 1mm =

*
;


Đáp án và hướng dẫn giải bài xích 4:

a) 9m 5dm =

*
.

b) 7m 3dm =

*
;

c) 8dm 9cm =

*
;

d) 12cm 5mm =

*
.

Giải Toán lớp 5 trang 16 tập 1 bài bác 5

Biết

*
quãng mặt đường AB nhiều năm 12km. Hỏi quãng mặt đường AB dài từng nào ki-lô-mét?


Hướng dẫn giải:

- kiếm tìm độ dài của

*
quãng mặt đường ta đem 12km phân tách cho 3.

- tra cứu độ lâu năm quãng mặt đường ta rước độ nhiều năm của

*
quãng mặt đường nhân với 10.


Đáp án và khuyên bảo giải bài xích 5:

Ta có sơ trang bị sau

*
 quãng đường AB dài: 12 : 3 = 4 (km)

Quãng mặt đường AB dài: 4 x 10 = 40 (km).

Đáp số 40km


Chuyên mục Toán lớp 5 sẽ cung cấp cục bộ lời giải SGK với VBT Toán 5 của từng bài bác học để cho các em học viên tham khảo, củng cố kỹ năng giải Toán cùng ôn tập cho các bài thi học tập kì. Toàn cục tài liệu tại phía trên đề được cài đặt miễn tổn phí để sử dụng.


Các dạng bài tập trắc nghiệm về phân số: quy đồng, rút gọn phân số, đối chiếu sắp xếp phân số dưới đây có đáp án để các em học viên củng cố kiến thức và kỹ năng về phân số, các bài toán về phân số, những em học viên tự luyện củng nạm kiến thức.

Câu 1: chẳng thể viết phân số nào dưới đây thành phân số thập phân?

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Phân số nào dưới đây rất có thể viết thành phân số thập phân?

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: kiếm tìm x:

*

A. X =

*

B. X =

*

C. X =

*

D. X =

*

Câu 5: trong các phân số sau:

*
phân số nào bởi phân số
*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 6: Phép tính 9 - 3 : 6 = ?


A. 1

B.

*

C.

*

D. 7

Câu 7: dãy phân số nào đã được sắp xếp theo vật dụng tự từ bé nhỏ đến lớn?

A.

*
B.
*
C.
*
D.
*

Câu 8: 2/5 số học viên lớp em là nữ. Lớp em gồm 16 các bạn nữ. Vậy thì số học sinh lớp em có tất cả là:

A. 48 học tập sinh

B. 30 học tập sinh

C. 25 học sinh

D. 40 học tập sinh

Câu 9: Tuổi phụ thân bằng

*
tuổi con. Biết rằng phụ thân 45 tuổi. Hãy tính tuổi của con

A. 10 tuổi

B. 5 tuổi

C. 8 tuổi

D. 9 tuổi

Câu 10: phân tách 8 mang lại

*
. Tác dụng là:

A. 24B.

*
C.
*
D.
*

Đáp án:

1 - A

2 - D

3 - C

4 - B

5 - B

6 - C

7 - C

8 - B

9 - A

10 - A

......................

Giải bài bác tập tương xứng Giải vở bài tập Toán 5 bài 13: luyện tập chung gồm đáp án chi tiết cho từng bài bác tập để các em học sinh luyện giải Toán lớp 5 những bài tập về phân số. Cùng với cách trình bày khoa học, bám đít nội dung bài xích học, những em rất có thể sử dụng những kỹ năng trong bài viết này để cung ứng cho bài toán học, ôn tập toán lớp 5 chương 1 đạt hiệu quả cao nhất. Trường đoản cú đó, những em có thể tìm ra bí quyết giải, phương thức học tập môn toán 5 tốt nhất cho mình. Chúc những em học tập tốt!

Giải bài xích tập trang 15, 16 SGK Toán 5: luyện tập chung 2 (tiết 13) bao hàm 5 thắc mắc có cách thức giải và lời giải chi tiết cho từng dạng bài bác tập cho những em học viên tham khảo, cầm được phương pháp giải những dạng toán về phân số, đổi ra đo độ dài với đo khối lượng, câu hỏi có lời văn. Hi vọng với rất nhiều tài liệu này, các em học viên sẽ học giỏi môn Toán lớp 5 hơn mà lại không bắt buộc sách giải.

Ngoài ra, những em học viên hoặc quý phụ huynh còn có thể xem thêm đề thi học kì 1 lớp 5 và đề thi học kì 2 lớp 5 các môn Toán, giờ đồng hồ Việt, tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa theo chuẩn thông tứ 22 của cục Giáo Dục. Phần đa đề thi này được gamesbaidoithuong.com học hỏi và tinh lọc từ những trường tiểu học trên cả nước nhằm mang về cho học sinh lớp 5 rất nhiều đề ôn thi học tập kì unique nhất. Mời những em thuộc quý phụ huynh download miễn chi phí đề thi về và ôn luyện.

Tham khảo những bài giải bài xích tập Toán sau đây:


Đối với công tác học lớp 5, để tiện trao đổi, share kinh nghiệm về huấn luyện và giảng dạy và học tập các môn học, gamesbaidoithuong.com mời những thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và chúng ta học sinh truy cập nhóm riêng dành riêng cho lớp 5 sau: Nhóm Tài liệu học hành lớp 5. Tất cả các tài liệu trên đây các được thiết lập miễn tầm giá về sử dụng. Rất ao ước nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.