Rung Chuông Vàng Lớp 5 Mới Nhất

Bộ câu hỏi ôn Rung chuông vàng này có tất cả 111 câu hỏi, giúp những em học viên lớp 5 củng vắt kiến thức, cũng như tích lũy kinh nghiệm tay nghề làm bài xích thi của mình. Mời những em cùng xem thêm nội dung cụ thể dưới đây:

Rung chuông rubi lớp 5

Câu 1: Địa - Đỉnh núi tối đa thế giới thuộc châu lục nào:

A. Châu Á.

Bạn đang xem: Rung chuông vàng lớp 5 mới nhất

B. Châu Âu

C. Châu Phi

Đáp án: A. Châu Á.

Câu 2: tiếng Việt - Trong bài bác "Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé nhỏ mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?

Đáp án: tặng ngay chị

Câu 3: Sử - Cuộc bội phản công ở kinh thành Huế đã gắn sát với danh tiếng vị vua nào?

A. Vua Hàm Nghi

B. Vua Duy Tân

C. Vua từ bỏ Đức

Đáp án: A: Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán - Rút gọn phân số

*
được kết quả là:


A.

*

B.

*

C.

*

Đáp án: B.

*

Câu 5: giờ đồng hồ Việt - trong câu: "Dòng suối róc rách như trộn lê, hát lên những bạn dạng nhạc nhẹ dàng", người sáng tác đã thực hiện biện pháp nghệ thuật nào?

A. So sánh

B. So sánh và nhân hoá

C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá.

Câu 6: Khoa - dịch viêm gan A lan truyền qua mặt đường nào?

A. Đường hô hấp

B. Đường máu

C. Đường tiêu hóa

Đáp án: C. Đường tiêu hóa

Câu 7: Địa - Điền từ thích hợp vào địa điểm chấm:

Khí hậu của vn là khí hậu ...., gió mùa.

Đáp án: sức nóng đới

Câu 8: giờ đồng hồ Việt - xác minh từ một số loại của từ được gạch men chân trong câu văn sau:

"Dù ông ta tất cả một đống của tuy thế ông ta ko thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ.

Câu 9: Toán - Cạnh của một hình lập phương vội lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương kia gấp lên mấy lần?


Đáp án: 27 lần

Câu 10: kĩ năng - loại chim nào được chọn làm hình tượng của hòa bình?

Đáp án: Chim ý trung nhân câu

Câu 11: giờ Việt - Thành ngữ nào sau đây không nói tới vẻ đẹp thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếc

B. Giang sơn gấm vóc

C. Sớm nắng chiều mưa

Đáp án: C. Sớm nắng và nóng chiều mưa

Câu 12: Toán - Tích tiếp sau đây có tận cùng bằng văn bản số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: Chữ số 0

Câu 13: kỹ thuật - Hãy cho biết thêm nguồn tích điện chủ yếu của việc sống trên trái khu đất là gì?

A. Khía cạnh trăng.

B. Khía cạnh trời.

C.Gió.

Đáp án: B. Khía cạnh trời.

Câu 14: tiếng Việt - Trong hai câu văn sau:

Nói không thành lời.Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" tất cả quan hệ cùng với nhau như thế nào?

A. Các nghĩa

B. Đồng âm

C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán - search 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: giờ Việt - Từ làm sao không cùng nghĩa với các từ còn sót lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, chén ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: Nghi ngút

Câu 17: lịch sử vẻ vang - lời nói " lúc nào người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới có thể hết người Nam tiến công Tây" là lời nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: giờ đồng hồ Việt - Câu văn: "Một dải mây mỏng, mượt mà như một dải lụa trắng nhiều năm vô tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có sử dụng biện pháp thẩm mỹ nào?


A. Nhân hoá

B. So sánh

C. Nhân hoá và so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh

Câu 19: Khoa - Sự đổi khác hóa học tập sẽ xẩy ra trong trường hợp nào dưới đây:

A. Thả vôi sinh sống vào nước

B. Dây cao su bị kéo giãn ra

C. Cốc thủy tinh trong bị rơi vỡ

Đáp án: A. Thả vôi sinh sống vào nước

Câu 20: giờ đồng hồ Việt - trong câu: "Chiếc cối xay lúa cũng đều có hai tai rất điệu.", từ bỏ "tai" được sử dụng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa - Ngành sản xuất bao gồm trong nntt của vn là gì?

Đáp án: Trồng trọt

Câu 22: tiếng Việt - Câu văn sau: "Chiều nào thì cũng vậy, nhỏ chim họa ngươi ấy đắn đo tự phương nào cất cánh đến đậu trong vết mờ do bụi tầm xuân sinh hoạt vườn bên tôi mà hót." là câu ghép đúng xuất xắc sai?

Đáp án: Sai

Câu 23: Toán - Hãy viết số thập phân mà lại phần nguyên là số lẻ lớn số 1 có 2 chữ số không giống nhau, phần thập phân là số lẻ nhỏ xíu nhất có 3 chữ số không giống nhau.

Đáp án: 97,103

Câu 24: Khoa - thiếu thốn i ốt sẽ mắc bệnh dịch bướu cổ. Đúng giỏi sai?

Đáp án: Đúng

Câu 25: giờ Việt - Trong hai câu văn sau:

Trong vườn cửa muôn hoa khoe sắc thắm.Mẹ em có rất nhiều hoa tay.

Từ " hoa" có quan hệ cùng với nhau như thế nào?

A. Từ bỏ đồng nghĩa

B. Từ rất nhiều nghĩa

C. Từ bỏ đồng âm

Đáp án: B. Từ nhiều nghĩa

Câu 26: Địa lý Những con sông lớn bồi đắp lên Đồng bằng phía bắc là:

A. Sông Hồng với sông Thái Bình.

B. Sông Hồng cùng sông Mê Công.

Xem thêm: The Education System In Vietnam, Education In Vietnam

C. Sông Mê Công và sông Đồng Nai.

Đáp án: A- Sông Hồng và sông Thái Bình.

Câu 27: Kĩ năng

Quan gần cạnh tranh cùng tìm ra câu thành ngữ, tục ngữ tương ứng.

Đáp án: Lá lành đùm lá rách.

Câu 28: giờ đồng hồ Việt nhà ngữ trong câu : " tiếng cá quẫy tũng toẵng xung quanh mạn thuyền" là:


A. Giờ cá

B. Tiếng cá quẫy

C. Giờ đồng hồ cá quẫy tũng toẵng

Đáp án: B. Giờ cá quẫy

Câu 29: Toán trong hộp có 100 viên bi gồm bi vàng, bi xanh, bi trắng cùng bi đỏ. Còn nếu không nhìn vào vỏ hộp thì phải kéo ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có 3 viên bi không giống màu?

Đáp án: 51 viên

Câu 30: Sử Thời gian diễn ra phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh là:

A- 1930 - 1931.

B- 1936 - 1939.

C- 21939 - 1945

Đáp án: A- 1930-1931.

Câu 31: giờ Việt vào câu “ Món ăn uống này rất Việt Nam.” từ “ Việt Nam” là:

A. Danh từ

B. Rượu cồn từ

C. Tính từ

Đáp án: C. Tính từ

Câu 32: Khoa hai thành phần chính của không gian là gì?

Đáp án: O-xi và ni-tơ

Câu 33: Toán tìm số gồm hai chữ số, hiểu được tổng hai chữ số của số đó bằng 9 cùng nếu mang chữ số đầu tiên chia đến chữ số sản phẩm hai thì được yêu quý là 3 cùng số dư là 1.

Đáp án: 72

Câu 34: TV vày chưng bác mẹ tôi nghèo

Cho cần tôi phải băm lộc bình thái khoai.

Cặp dục tình từ trong câu thơ trên thuộc nhiều loại quan hệ nào?

A. Nguyên nhân- kết quả

B. đưa thiết- kết quả

C. Điều khiếu nại - kết quả

Đáp án: Nguyên nhân- kết quả

Câu 35: Toán 1,5 con gà đẻ trong 1,5 ngày thì được 1,5 trái trứng. Hỏi 3 bé gà đẻ trong 1,5 tuần thì đẻ được từng nào quả trứng?

Đáp án: 21 quả

A. La Văn Cầu

B. Nguyễn Văn Trỗi

C. Bùi quang quẻ Thận

Đáp án: C. Bùi quang Thận

Câu 37: TV trong những trường vừa lòng sau, tr­ường hòa hợp nào không hẳn là tự láy ?

A. Sự sống

B. Âm thầm

C. Lặng lẽ

Đáp án: A. Sự sống

Câu 38: Khoa vật dụng nào dưới đây vận động được nhờ vào sử dụng năng lượng gió ?

A- Thuyền buồm

B- Tua-bin ở trong phòng máy thuỷ điện.

C- Quạt máy

Đáp án: A- Thuyền buồm

Câu 39: Toán Chu vi một hình chữ nhật cấp 10 lần chiều rộng. Hỏi chiều nhiều năm gấp mấy lần chiều rộng?

A- 2 lần

B- 3 lần

C- 4 lần

Đáp án: C- 4 lần

Câu 40: giờ Việt hai câu: “ Mùa rau xanh khúc kéo dãn nhưng thời hạn có rau xanh ngon lại ngắn. Vào các ngày đó mặt ruộng bao phủ ló màu trắng bạc.” links với nhau bằng phương pháp nào?

A- lặp từ bỏ ngữ

B- sửa chữa thay thế từ ngữ

C- tự nối.

Đáp án : B- thay thế từ ngữ


Câu 41: lịch sử hào hùng Loại xe gì đã cần sử dụng vận chuyển lương thực đạn dược….phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ?

Đáp án: xe đạp điện thồ

Câu 42: Toán Chu vi hình trụ A gấp gấp đôi chu vi hình trụ B. Hỏi diện tích hình tròn A gấp mấy lần diện tích hình tròn trụ B ?

Đáp án: 4 lần

Câu 43: Tiếng Việt mẫu nào sau đây đã viết đúng vị trí các dấu câu?

A- nơi đây, trong cả ngày ánh nắng rừng rực, đổ lửa xuống khía cạnh đất.

B- nơi đây, xuyên suốt ngày tia nắng rừng rực đổ lửa, xuống phương diện đất.

C- khu vực đây, xuyên suốt ngày, tia nắng rừng rực đổ lửa xuống khía cạnh đất.

Đáp án: C- khu vực đây, trong cả ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống phương diện đất.

Câu 44: Toán Một hình lập phương có diện tích s xung quanh bởi 36 cm, hỏi hình lập phương đó rất có thể tích bởi bao nhiêu?

A. 6cm

B. 9cm

C. 27 cm

Đáp án: C. 27 cm

Câu 45: Khoa loài muỗi A-no-phen là loài vật trung gian truyền bị bệnh gì cho bé người?

Đáp án: nóng rét

Câu 46: giờ Việt dòng nào dưới đây gồm các từ đồng nghĩa tương quan với từ hoàn hảo nhất ?

A- hay trần, tuyệt mỹ, giỏi đối

B- tuyệt trần, giỏi diệu, đẹp đẽ

C- xuất xắc diệu, xuất xắc trần, hay tác

Đáp án: B- tốt trần, xuất xắc diệu, đẹp nhất đẽ

Câu 47: Toán Một nhỏ gà rưỡi nặng tứ cân rưỡi. Hỏi hai nhỏ gà như thế nặng từng nào kg?

Đáp án: 6 kg

Câu 48: giờ Việt tìm kiếm từ khác team với các từ sót lại : mun, đen, chàm, huyền, ô, mực.