ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TOÁN LỚP 4 CẤP TRƯỜNG

b) Hãy viết số 1000 các thành tích của nhị số mà không có số làm sao hàng đơn vị chức năng là chữ số 0.

Bạn đang xem: Đề thi học sinh giỏi toán lớp 4 cấp trường

Câu 2: ( 6 điểm)

 a) mang lại phân số hãy search một số sao cho khi mang tử số cùng với số đó và đem mẫu số trừ đi số đó ta được phân số mới bởi phân số tối giản .

Xem thêm: Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 7 Cực Hay, Chi Tiết, Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 7 Cả Năm

 b) Có ba con: gà, ngan, vịt. Hai nhỏ gà cùng vịt khối lượng tất cả là 5 kg. Hai con gà cùng ngan khối lượng tất cả là 9 kg. Hai con ngan cùng vịt khối lượng tất cả là 10 kg. Tính trung bình từng con khối lượng mấy kilôgam?

Câu 3: ( 4 điểm )

Chiến và Khương cùng đọc nhì quyển sách như thể nhau. Trung bình hàng ngày Chiến đọc đôi mươi trang còn Khương đọc 15 trang. Hỏi quyển sách đó dày bao nhiêu trang? hiểu được Chiến hiểu sau Khương 4 ngày và hoàn thành trước Khương 2 ngày.

 


*
4 trang
*
dtquynh
*
6366
*
10Download
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi học tập sinh tốt Lớp 4 - cung cấp huyện môn Toán", để tải tài liệu nơi bắt đầu về máy chúng ta click vào nút DOWNLOAD sống trên

Đề thi học sinh xuất sắc lớp 4 cấp huyệnmôn: Toán( thời gian 60 phút không kể thời hạn giao đề)*************Câu 1: ( 4 điểm) Hãy chứng minh rằng các phân số sau bằng nhau: Hãy viết số 1000 thành tựu của nhì số mà không tồn tại số như thế nào hàng đơn vị là chữ số 0.Câu 2: ( 6 điểm) a) mang lại phân số hãy kiếm tìm một số sao cho khi lấy tử số cộng với số đó với đem mẫu mã số trừ đi số đó ta được phân số mới bởi phân số tối giản . B) Có bố con: gà, ngan, vịt. Hai con gà với vịt trọng lượng tất cả là 5 kg. Hai con gà và ngan trọng lượng tất cả là 9 kg. Hai bé ngan và vịt trọng lượng tất cả là 10 kg. Tính trung bình từng con khối lượng mấy kilôgam?Câu 3: ( 4 điểm ) Chiến với Khương cùng đọc nhì quyển sách giống nhau. Trung bình hàng ngày Chiến đọc trăng tròn trang còn Khương hiểu 15 trang. Hỏi quyển sách kia dày từng nào trang? hiểu được Chiến hiểu sau Khương 4 ngày và dứt trước Khương 2 ngày.Câu 4: ( 6 điểm) vào hình vẽ bên dưới đây, hình chữ nhật ABCD gồm chu vi bằng 28 cm, hình thoi MNPQ bao gồm đường chéo cánh NQ bằng 4 cm. Tính diện tích s phần sơn đậm vào hinh vẽ.A NBMPD QC..Hướng dẫn chấm thi học tập sinh xuất sắc lớp 4 cung cấp huyệnmôn: Toán( thời hạn 60 phút ko kể thời hạn giao đề)*************Câu 1: ( 4 điểm) a) Hãy chứng tỏ rằng các phân số sau bằng nhau: Ta có: ; ;Vậy: b) Hãy viết số 1000 thành tựu của nhị số mà không có số như thế nào hàng đơn vị chức năng là chữ số 0.Ta có: 1000 = 10 x 10 x 10 = 2 x5 x 2 x 5 x 2 x 5 = 5 x 5 x 5 x 2 x 2 x 2 = 125 x 8Vậy 1000 = 125 x 8Câu 2: ( 6 điểm) a) cho phân số hãy tìm một số làm thế nào cho đem tử số cùng với số đó với đem chủng loại số trừ đi số đó ta được phân số mới bởi phân số tối giản .Bài giảiTổng của tử số và mẫu mã số của phân số đã đến là: 13 + 57 = 70Khi tiếp tế tử số và bớt đi ở mẫu số của một phân số cùng một số trong những thì tổng của tử số và chủng loại số không núm đổi. Vậy tổng của tử số và chủng loại số của phân số mới vẫn luôn là 70. Do rút gọn phân số mới ta được phân số :Tổng số phần đều nhau của tử số chủng loại số của phân số new là: 3 + 7 = 10 (phần)Tử số của phân số mới là: 70 : 10 x 3 = 21Số đề nghị tìm là: 21 - 13 = 8 thử lại: (đúng). Đáp số: 8 b) Có cha con: gà, ngan, vịt. Hai nhỏ gà cùng vịt khối lượng tất cả là 5 kg. Hai nhỏ gà và ngan khối lượng tất cả là 9 kg. Hai nhỏ ngan với vịt khối lượng tất cả là 10 kg. Tính trung bình từng con cân nặng mấy kilôgam?Bài giảigà + vịt = 5 kggà + ngan = 9 kgvịt + ngan = 10 kgVậy: 2 nhỏ gà + 2 nhỏ vịt + 2 bé ngan cân nặng tất cả là: 5 + 9 + 10 = 24 (kg)Tổng cân nặng của ba co gà, ngan cùng vịt là: 24 : 2 = 12 (kg)Trung bình từng con cân nặng là: 12 : 3 = 4 (kg) Đáp số: 4 kgCâu 3: ( 4 điểm ) Chiến với Khương cùng đọc nhị quyển sách như là nhau. Trung bình hằng ngày Chiến đọc đôi mươi trang còn Khương hiểu 15 trang. Hỏi quyển sách đó dày từng nào trang? biết rằng Chiến hiểu sau Khương 4 ngày và xong trước Khương 2 ngày.Bài giảiSố trang phát âm được hằng ngày tỉ lệ nghịch với thời hạn đọc xong xuôi quyển sách.Ta có thời gian Chiến đọc xong xuôi quyển sách tất cả 3 phần thì thời hạn để Khương đọc ngừng quyển sách tất cả 4 phần đều nhau như thế.Thời gian Chiến đọc nhanh hơn Khương là: 4 + 2 = 6 (ngày)Thời gian Chiến đọc ngừng quyển sách là: 6 : ( 4- 3) x 3 = 18 (ngày)Quyển sách kia dày: đôi mươi x 18 =360 (trang) Đáp số: 360 trang.Câu 4: ( 6 điểm) trong hình vẽ dưới đây, hình chữ nhật ABCD tất cả chu vi bằng 28 cm, hình thoi MNPQ tất cả đường chéo NQ bởi 4 cm. Tính diện tích phần sơn đậm trong hinh vẽ.A NBMPD QCBài giảiNửa chu vi hình chữ nhật ABCD là: 28 : 2 = 14 (cm)Ta bao gồm BC = NQ = 4 cm, đề xuất độ nhiều năm cạnh AB bằng: 14 - 4 = 10 (cm)Ta có: MP = AB = 10 cmDiện tích hình thoi MNPQ là: = 20 (cm2)Diện tích hình chữ nhật ABCD là: 10 x 4 = 40 (cm2)Diện tích phần tô đậm là: 40 - 20 = đôi mươi (cm2) Đáp số: 20 cm2..