Đề kiểm tra 1 tiết gdcd 10 học kì 1 có đáp án

website Luyện thi online miễn phí,hệ thống luyện thi trắc nghiệm trực con đường miễn phí,trắc nghiệm online, Luyện thi test thptqg miễn chi phí https://gamesbaidoithuong.com/uploads/thi-online.png
De bình chọn học kì 1 GDCD lớp 10, De thi GDCD học tập kì 2 lớp 10, De thi GDCD 10 học kì 1 Trắc nghiệm, De thi GDCD 10 học kì 1 trắc nghiệm, De đánh giá 1 máu GDCD 10 học tập kì 2 gồm đáp an, Đề thi thân kì 1 GDCD 10 có đáp an, De kiểm tra 1 ngày tiết GDCD 10 học kì 1 bao gồm đáp an
*
De thi hoc ki 1
De đánh giá học kì 1 GDCD lớp 10, De thi GDCD học kì 2 lớp 10, De thi GDCD 10 học kì 1 Trắc nghiệm, De thi GDCD 10 học tập kì 1 trắc nghiệm, De kiểm tra 1 huyết GDCD 10 học kì 2 bao gồm đáp an, Đề thi giữa kì 1 GDCD 10 gồm đáp an, De chất vấn 1 ngày tiết GDCD 10 học kì 1 tất cả đáp an, De đánh giá 1 huyết GDCD 10 học kì 2 có đáp an từ luận, De soát sổ 1 tiết GDCD 10 học tập kì 2 tất cả đáp an, De soát sổ 1 ngày tiết GDCD 10 học kì 1 tất cả đáp an, De bình chọn 1 ngày tiết GDCD 10 học tập kì 2 có đáp an tự luận, De thi GDCD 10 học tập kì 1 Trắc nghiệm, De thi GDCD 10 học kì 1 trắc nghiệm, De khám nghiệm 1 ngày tiết GDCD 10 học tập kì 1 tất cả đáp an tự luận, De thi GDCD 10 thân học kì 1, De kiểm tra 1 huyết công dân 10 HK2

Đề thi học kì 1 giáo dục và đào tạo công dân 10 hay

Sở giáo dục vàđào tạo.....

Bạn đang xem: Đề kiểm tra 1 tiết gdcd 10 học kì 1 có đáp án

TRƯỜNGTHPT .........
KIỂM TRA HỌC KỲ I NĂM HỌC Môn: giáo dục công dân – Lớp 10Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)MÃ ĐỀ:

A/ TRẮC NGHIỆM: (5,0 điểm)

Câu 1. Sự đổi khác của chính sách lao động từ đồ vật đá đến kim loại thuộc hiệ tượng vận hễ nào? A. vận động hoá học. B. Vận động cơ học. C. Vận hễ xã hội. D. Vận động vật hoang dã lý.Câu 2. Các sự vật, hiện tượng lạ vật hóa học tồn tại được là do A. chúng cân bằng giữa những yếu tố bên trong. B. bọn chúng vận động và đứng yên. C. chúng luôn luôn luôn đổi mới đổi. D. chúng luôn luôn vận động.Câu 3. Đối với những sự vật hiện tượng, vận động được nhìn nhận là A. xu thế tất yếu. B. phương thức phát triển. C. hiện tượng kỳ lạ phổ biến. D. thuộc tính vốn có.Câu 4. Phương pháp luận là đạo giáo về A. phương pháp thừa nhận thức công nghệ và cải tạo thế giới. B. giải pháp nhận thức khoa học. C. phương thức cải tạo nạm giới. D. giải pháp thức, quan lại điểm phân tích khoa học.Câu 5. Đâu không hẳn là vận động sản xuất đồ gia dụng chất A. chế tạo máy gặt đập liên hợp. B. sản xuất rô-bốt thao tác nhà. C. sáng chế máy bóc hành tỏi. D. Nghiên cứu giống lúa mới.Câu 6. Toàn bộ những ý kiến và lòng tin định hướng hoạt động vui chơi của con người trong cuộc sống là A. quan điểm sống. B. thế giới quan. C. khả năng sống. D. nhân sinh quan.Câu 7. Sự vận động theo phía tiến lên trường đoản cú thấp mang đến cao, từ đơn giản và dễ dàng đến phức tạp, tự kém hoàn thiện đến triển khai xong hơn là A. sự tăng trưởng. B. sự tuần hoàn. C. sự tiến hoá. D. sự cải cách và phát triển .Câu 8. Vận rượu cồn nào sau đây được xem là sự phát triển? A. Xe xe hơi chạy từ Tam Kỳ đến Đà Nẵng. B. Tư duy trong quá trình học tập . C. những nguyên tử xoay quanh hạt nhân của nó. D. tư mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông chuyển đổi trong năm.Câu 9. Em chấp nhận với chủ kiến nào sau đây? A.

Xem thêm: Download Tả Đồ Dung Hoc Tap Mà Em Thích ❤️️ 15 Bài Hay, Tả Đồ Dùng Học Tập Mà Em Yêu Thích (22 Mẫu)

gồm có sự vật dụng không chứa đựng mặt đối lập. B. xích míc là tuyệt đối. C. Không tất cả sự đồ nào không có các phương diện đối lập. D. Sự thống duy nhất giữa nhị mặt trái lập là tương đối.Câu 10. Biểu hiện tại nào tiếp sau đây không bắt buộc là tủ định khôn xiết hình? A. Gió bão làm cây đổ. B. bạn nông dân xay phân tử lúa thành gạo ăn. C. Con người đốt rừng. D. Người buổi tối cổ tiến hóa thành fan tinh khôn. Câu 11. Nói về quan hệ giữa vật hóa học và ý thức: Ý nào dưới đây là quan điểm của quả đât quan duy trọng tâm ? A. Chỉ sống thọ vật chất trong giới tự nhiên. B. Ý thức là cái bao gồm trước cùng sản hình thành giới tự nhiên. C. Vật hóa học là cái tất cả trước và ra quyết định ý thức. D. Vật hóa học và ý thức cùng xuất hiện.Câu 12. Thực tiễn là những hoạt động nhằm A. tôn tạo đời sống xã hội. B. tạo nên của cải đồ dùng chất. C. cải tạo thoải mái và tự nhiên và thôn hội. D. tôn tạo tự nhiên.Câu 13. Những sự vật, hiện tượng lạ nào được xem như là hai mặt trái chiều của mâu thuẩn? A. Đen và trắng. B. Cao với thấp. C. Tròn với méo. D. Đồng hóa và dị hóa.Câu 14. Những hành vi nào trái cùng với qui luật của sự việc phát triển? A. Không kết thúc học tập để tránh tụt hậu. B. cố gắng vượt khó, ra sức học hành tích lũy con kiến thức. C. Thiếu kiên trì, nôn nóng, đốt cháy giai đoạn. D. rèn luyện từ dễ cho khó, từ đơn giản và dễ dàng đến phức tạp.Câu 15. Cần làm những gì để xử lý mâu thuẫn trong cuộc sống thường ngày theo cách nhìn Triết học? A. Tiến hành phê bình với tự phê bình. B. thực hiện chủ trương "dĩ hòa vi quý". C. Điều hòa chủng loại thuẫn. D. Tránh bốn tưởng "đốt cháy giai đoạn".B/ TỰ LUẬN: (5,0 điểm) Câu 1: (3 điểm) Chất của sự việc vật hiện tượng lạ là gì ? đến ví dụ ? Lượng của việc vật hiện tượng lạ là gì ? mang lại ví dụ? cho hình chữ nhật bao gồm chiều nhiều năm 50cm, chiều rộng lớn 20cm. Chuyển đổi lượng của hình chữ nhật như thế nào để sở hữu chất new ?Câu 2: (2 điểm) đối chiếu điểm như thể và khác nhau cơ bản giữa nhấn thức cảm tính cùng nhận thức lý tính?----------------------------------- HEÁT -----------------------------------

ĐÁPÁNĐỀTHI HỌCKÌ1 GDCD 10

KIỂM TRA HỌC KỲ I NĂM HỌC Môn: giáo dục đào tạo công dân – Lớp 10 Thời gian: 45 phút (không kể thời hạn giao đề) ĐÁP ÁN TRẮC NGHIỆM
A/ TRẮC NGHIỆM: (5,0 điểm):Đáp án mã đề: 80301. C; 02. D; 03. D; 04. A; 05. D; 06. B; 07. D; 08. B; 09. C; 10. D; 11. B; 12. C; 13. D; 14. C; 15. A; HƯỚNG DẪN CHẤM TỰ LUẬNB/ TỰ LUẬN: (5,0 điểm), mã đề: 803Hướng dẫn chung1. Thí sinh vấn đáp theo giải pháp riêng (về bố cục và câu chữ) nhưng đáp ứng nhu cầu được yêu ước cơ bạn dạng như trong gợi ý chấm thì vẫn cho đủ điểm.2. Những ví dụ: giám khảo chấm linh hoạt, hoàn toàn có thể không giống như với ví dụ của giải đáp nhưng đúng, giám khảo gồm th đến điểm buổi tối đa.Hướng dẫn chấm cụ thể
Câu Nội dungĐiểm
Câu 1Chất của sự việc vật hiện tượng kỳ lạ là gì ? mang đến ví dụ ?Lượng của việc vật hiện tượng lạ là gì ? mang đến ví dụ? mang lại hình chữ nhật có chiều nhiều năm 50cm, chiều rộng 20cm. Chuyển đổi lượng của hình chữ nhật như thế nào để có chất mới.(3 điểm)
* Khái niệm chất: dùng để chỉ hầu hết thuộc tính cơ bản, vốn có của sự vật cùng hiện tượng, tè biểu cho sự vật và hiện tượng đó, rõ ràng nó với những sự vật, hiện tượng khác. 0,5
- Nêu đúng lấy ví dụ như chất: Thuộc tính của đường là ngọt.Thuộc tính của muối bột là mặn.0,5
* Khái niệm lượng: dùng để chỉ các thuộc tính vốn có của sự vật với hiện tượng, biểu hiện trình độ cách tân và phát triển (cao, thấp), quy mô (lớn, nhỏ), tốc độ vận động (nhanh, chậm), con số (ít, nhiều)... Của SVHT. 0,5
- Nêu đúng lấy ví dụ lượng: Tòa nhà có 70 tầng, cao 80m. Diện tích s tòa nhà: 8000m2.0,5
* lý giải ví dụ: Lượng chuyển đổi phụ thuộc vào chiều rộng cùng chiều dài của hình chữ nhật.0,5
- tăng độ dài chiều rộng lên bởi 50cm -> chất mới: Hình vuông.- Hoặc sút độ dài chiều nhiều năm xuống bằng 20cm -> hóa học mới: Hình vuông.- Hoặc giảm chiều rộng ( chiều dài) xuống bởi 0cm -> hóa học mới: Đoạn thẳng.0,5
Câu 2So sánh điểm giống và khác nhau cơ phiên bản giữa nhấn thức cảm tính và nhận thức lý tính?(2 điểm)
- Giống: Đều đem lại cho con người những gọi biết (tri thức)về sự vật, hiện tại tượng.0,5
- Khác:
dìm thức cảm tính thừa nhận thức lý tính
- Là tiến trình đầu (thấp) của quá trình nhận thức, xúc tiếp trực tiếp với việc vật hiện nay tượng trải qua các cơ sở cảm giác.(0,25 điểm)- Là giai đoạn trở nên tân tiến cao của quá trình nhận thức, tiếp xúc loại gián tiếp với việc vật hiện tượng trên các đại lý những tài liệu bởi vì nhận thức cảm tính mang về (0,25 điểm)
- thấy được SVHT một cách cụ thể, nhộn nhịp (0,25 điểm)- tìm ra SVHT một cách khái quát, trừu tượng (0,25 điểm)
- hiểu rằng những quánh điểm phía bên ngoài của SVHT (0,25 điểm)- tìm ra phiên bản chất, qui luật, thuộc tính...của SVHT (0,25 điểm)
-----------------------------Hết-------------------------------------