CÁCH TÌM TẬP XÁC ĐỊNH CỦA HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC

Cách search tập xác định của hàm số lượng giác gửi ra phương pháp và các ví dụ nỗ lực thể, giúp chúng ta học sinh trung học phổ thông ôn tập và củng cố kiến thức và kỹ năng về dạng toán hàm số lượng giác 11. Tài liệu bao hàm công thức lượng giác, các bài tập ví dụ minh họa có lời giải và bài tập tập luyện giúp chúng ta bao quát những dạng bài bác chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc chúng ta học tập hiệu quả!

Tập xác minh của hàm con số giác

1. Hàm số lượng giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập quý hiếm <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị <-1; 1> giỏi

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = tung x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π


Bạn đang xem: Cách tìm tập xác định của hàm số lượng giác

2. Tập khẳng định của hàm con số giác


Ví dụ 1: tìm tập xác minh của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác minh của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm đk của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều kiện xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập xác định của hàm số là:

*

d. Điều kiện xác định:

*


3. Bài bác tập hàm số lượng giác

Câu 1: tìm kiếm tập quý giá của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập điều kiện của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập đk của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: kiếm tìm điều kiện xác định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
khẳng định khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập quý giá của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện xác minh của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập xác minh của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện xác minh của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập cực hiếm của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: search tập khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác định khi:

*
*
*
*

Đáp án bài tập kiếm tìm điều kiện xác minh hàm số lượng giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm con số giác 11 là tài liệu hữu dụng cho các bạn ôn tập kiểm soát năng lực, bổ trợ cho quá trình học tập trong chương trình lớp 11 cũng giống như ôn luyện mang lại kì thi trung học phổ thông Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Một số tài liệu liên quan:


Chia sẻ bởi: tín đồ Nhện
tải về
Mời bạn đánh giá!

Xem thêm: Tai Game Ai La Trieu Phu Mien Phi Cho Android, Đấu Trường Triệu Phú Offline 4+

Lượt tải: 38 Lượt xem: 10.585 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết mua về

Link tải về chính thức:

tìm kiếm tập xác minh của hàm số lượng giác tải về Xem
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập để Gửi
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tốt nhất trong tuần
gamesbaidoithuong.com. Liên hệ Facebook Điều khoản Bảo mật